Nghề nghiệp việt - Việt Nam Nghe nghiep vviet - English

Đăng ký | Đăng nhập


Nhà Tuyển Dụng
Hỗ trợ ứng viên

Tâm Lý Người Tìm Việc

Thật may mắn cho những ai được tuyển dụng và làm việc “dưới trướng” những ông sếp vừa tài giỏi vừa dễ tính, và cũng thật khó khăn cho những ai khi ngày ngày phải đối diện với sự khó tính của cấp trên. Xưa nay việc ứng xử nơi công sở với đồng nghiệp đã đòi hỏi nhiều kỹ năng sống huống hồ là ứng xử với những người trực tiếp quản lý mình. Chia sẽ nổi lo chung của nhiều người trong chúng, dưới đây là một số kỹ năng giúp bạn có thể dẹp bỏ nỗi lo đối diện những nhà lãnh đạo khó chiều.

Như một rào cản thường thấy và hết sức nguy hiểm, việc bị đồng nghiệp ghen tị luôn là nỗi lo sợ cho bất cứ nhân viên nào nơi công sở, đặc biệt là đối với những người tìm việc mới được nhận vào làm.

Một ngày của bạn thường diễn ra như thế nào? Đó là làm việc 8 tiếng ở công sở và trở về với gia đình vào buổi chiều tối? Như vậy người tiếp xúc với bạn nhiều nhất không phải là cha mẹ hay vợ (chồng), con cái mà chính là những người đồng nghiệp. Và một điều hiển nhiên là ai cũng muốn thiết lập một mối quan hệ thật hòa thuận, thân thiện với những người làm việc cùng mình. Bởi điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc.

Được nghỉ Tết sớm hơn nên rất nhiều bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm dịp gần Tết. Thị trường lao động thời vụ dịp giáp Tết cũng rất nhộn nhịp và đa dạng. Dưới đây là những công việc phổ biến dành cho lao động thời vụ, các bạn sinh viên có thể làm thêm để có thu nhập tiêu Tết.

Qua khảo sát đối với 200 công ty thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam, các chuyên gia về lĩnh vực việc làm tuyển dụng đã tổng kết được và chỉ ra một số lỗi khiến người tìm việc dễ dàng bị nhà tuyển dụng loại bỏ hồ sơ.

Sau khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, trong vòng 24 tiếng người tìm việc nên gửi Thư cảm ơn đến Nhà tuyển dụng. Đây là khâu rất quan trọng, bạn chớ nên quên vì đôi khí nó lại là nhân tố quyết định giúp bạn thoát khỏi cái “mác” người tìm việc để có được việc làm mơ ước. Vậy bạn nên viết những nội dung gì và trình bày hình thức ra sao?

Gần đến ngày tốt nghiệp – ngày rời khỏi trường đại học và tung cánh bay xa, sinh viên thường nói nửa đùa nửa thật với nhau rằng mình sắp bước sang giai đoạn “thất học, thất nghiệp”. Cái cảm giác bơ vơ, lạc lõng, không biết đi đâu về đâu ai cũng ít nhất một lần trải qua trong đời. Rong chơi, nghỉ ngơi một tuần, hai tuần rồi một tháng, hai tháng, sự lo lắng về công việc ngày một tăng lên. Đến một lúc nào đó nó sẽ trở thành khủng hoảng tâm lý bởi sự bế tắc. Vậy phải làm sao để vượt qua giai đoạn khó khăn này?

Phần lớn mọi người đều hiểu rằng có được kỹ năng giao tiếp tốt là bạn đã nắm chắc trên 80% cơ hội thành công của mình dù là trong tìm việc làm hay kinh doanh, tạo dựng một mối quan hệ... Tuy nhiên làm thế nào để có được kỹ năng này mới là điều đáng nói. Bài viết dưới đây chia sẻ đến các bạn đặc biệt là những ai đang tìm việc làm một vài nguyên tắc để rèn luyện kỹ năng này.

Ngày nay internet đã có mặt ở mọi ngõ ngách do vậy chỉ cần ngồi ở nhà lướt wed là chúng ta có thể thu được rất nhiều thông tin hữu ích về nhà tuyển dụng cũng như không cần tới tận nơi để nộp hồ sơ mà thay vào đó là một cú click chuột. Tuy nhiên người tìm việc cần hiểu rõ những gì nên làm và không nên làm khi tìm việc qua internet.

Có được một việc làm phù hợp là cả một quá trình gian nan từ tìm kiếm thông tin tuyển dụng, nộp hồ sơ, phỏng vấn và chờ đợi kết quả…thế nhưng thử thách sẽ thực sự bắt đầu với bạn trong ngày đầu tiên đi làm. Phải làm sao để có ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp ngay lần đầu làm việc với nhau? Hãy chú ý những điều sau:

Trang:  1 2 3 4 5 Tiếp  Cuối cùngThống kê: Số việc đăng tuyển
31642