Nghề nghiệp việt - Việt Nam Nghe nghiep vviet - English

Đăng ký | Đăng nhập


Nhà Tuyển Dụng
Hỗ trợ ứng viên

Tâm Lý Người Tìm Việc

Top Các Câu Hỏi và Cách Đáp Chuẩn Trong Phỏng Vấn Việc Làm (Phần 2)
30/04/2013

Những điều được hỏi nhiều nhất trong số những câu mà nhà tuyển dụng dùng khi phỏng vấn ứng viên sẽ được xem là các câu hỏi phỏng vấn tiêu chuẩn. Việc chuẩn bị để đối phó với những câu phỏng vấn đó là điểu rất quan trọng. Bạn không cần phải ghi nhớ câu trả lời cụ thể, nhưng hãy tham khảo cách hỏi và trả lời để bạn biết được những gì bạn sẽ được yêu cầu và lên ý tưởng cho những điều bạn có thể nói trong cuộc phỏng vấn. Sau đây là một số câu hỏi tiêu chuẩn và gợi ý cho câu trả lời tốt nhất mà người tìm việc cần biết.

tra loi cau hoi phong van viec lam


Điểm mạnh nhất của bạn là gì?


“Điểm mạnh nhất của bạn là gì?” là một trong những câu hỏi phỏng vấn việc làm khá phổ biến mà hầu như bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết câu trả lời từ ứng viên. Khi người tìm việc được hỏi câu hỏi về ưu điểm của mình, điều quan trọng mà bạn nên chọn lọc thảo luận trong số nhiều điểm mạnh của mình đó là những kỹ năng cũng như tính cách mà  vị trí tuyển dụng sẽ cần. Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi như thế này là hãy mô tả các kỹ năng và kinh nghiệm trực tiếp bạn đã từng trãi qua.


Mẫu câu trả lời tốt nhất


• Khi tôi đang làm việc với các dự án, tôi không muốn chỉ để đáp ứng đúng thời hạn. Thay vào đó, tôi muốn hoàn thành dự án trước thời hạn đưa ra.

• Khả năng sáng tạo và khiếu thẩm mỹ của tôi luôn được sử dụng tốt trong công việc thiết kế web. Khách hàng của tôi luôn hài lòng với những website được thiết kế thân thiện và ấn tượng từ dịch vụ thiết kế web của công ty tôi mà tôi là người đảm nhận dự án.

• Tôi đã vượt được mục tiêu bán hàng của tôi hàng quý, và vì vây tôi luôn được nhận tiền thưởng mỗi năm kể từ khi tôi bắt đầu làm việc với công ty hiện tại.

• Tôi có kỹ năng quản lý thời gian khá tốt. Tôi làm việc có tổ chức và hiệu quả, điều đó đem lại thành tích đáng tự hạo trong công việc của tôi.

• Tôi tự hào về kỹ năng dịch vụ khách hàng của mình cũng như khả năng giải quyết vấn đề trong những hoàn cảnh khó khăn.


Điểm mạnh của bạn đã giúp bạn như thế nào trong công việc?


Tiếp tục việc theo dõi về điểm mạnh lớn nhất của người tìm việc, nhà tuyển dụng luôn muốn bạn chứng minh bằng hành động cụ thể thay cho lời nói suông. Đó là lý do đại diện doanh nghiệp hay công ty tuyển dụng tiếp tục phát triển câu hỏi của họ để xem bạn đã sử dụng điểm mạnh của mình vào công việc như thế nào. Khi  trả lời câu hỏi này, các ứng viên cần lưu ý liên kết những điểm mạnh phù hợp với yêu cầu công việc đã được miêu tả trong bản tin tuyển dụng trước khi trình bày phần chứng minh khả năng của bạn trong công việc.


Mẫu câu trả lời tốt nhất


• Sức mạnh lớn nhất của tôi là khả năng cùng làm việc với nhiều người khác nhau. Tôi thích học hỏi từ tất cả những người tôi gặp, và ở vị trí này, tôi tin rằng tôi sẽ nâng cao khả năng của mình khi làm việc nhóm.


• Thiết kế web là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và tinh tế trong phối màu, phân bố bố cục. Trong suốt những năm đảm nhận công việc tại công ty thiết kế web hiện tại, tôi đã thực hiện nhiều website lớn nhỏ, và tôi luôn làm hài lòng các khách hàng của mình.


• Tôi có khả năng tập trung cao vào bất cứ việc làm nào tôi đảm nhận. Tôi không dễ dàng bị phân tâm, và điều này có nghĩa là hiệu suất làm việc của tôi là rất cao, ngay cả trong một văn phòng bận rộn như thế này.


• Kỹ năng tổ chức của tôi là sức mạnh lớn nhất của tôi. Tôi có khả năng giữ nhiều dự án làm việc đúng tiến độ cùng một lúc.

Bài viết khác


Số lần xem: 2115
Thống kê: Số việc đăng tuyển
31811