Nghề nghiệp việt - Việt Nam Nghe nghiep vviet - English

Đăng ký | Đăng nhập


Nhà Tuyển Dụng
Hỗ trợ ứng viên

Tâm Lý Người Tìm Việc

Có Thể Biết Kết Quả Ngay Sau Khi Phỏng Vấn Việc Làm?
04/02/2013

Thường thì sau khi kết thúc buổi phỏng vấn việc làm nhà tuyển dụng sẽ hẹn một tuần để cho biết kết quả. Nhưng bạn cũng không cần đợi lâu như vậy. Người tìm việc tinh ý sẽ nhận ngay được kết quả sau buổi phỏng vấn nếu để ý đến thái độ của nhà tuyển dụng. Từ thái độ hay cách hỏi của người phỏng vấn, người tìm việc có thể hiểu rất nhiều về quyết định trọng lòng của đại diện doanh nghiệp hay công ty tuyển dụng đó. Như vậy, cách đọc thái độ của họ thế nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Phong van tim viec lam


Những dấu hiệu người tìm việc có thể bị loại trừ ngay từ đầu:

- Người phỏng vấn đến trễ nhưng không có lời xin lỗi nào dành cho bạn.

- Trong suốt buổi phỏng vấn, hầu hết thời gian phía doanh nghiệp chỉ dùng để quảng cáo về doanh nghiệp, công việc hay bản thân của họ mà thôi. Thay vì đó nên là diễn đàn dành cho bạn, họ lại không để ý gì đến bạn cả.

- Nhà tuyển dụng không có biểu hiện lắng nghe lời bạn nói.

- Họ ngắt lời bạn và hay dùng điện thoại khi đang phỏng vấn bạn.

- Người phỏng vấn đó không nhớ được tên bạn là gì dù bạn đã giới thiệu hay trên hồ sơ xin việc của bạn đã ghi rất rõ ràng.

- Thái độ quá tự nhiên như thể bạn không tồn tại ở đó như gãi đầu, ngồi với tư thế quá thoải mái…..

- Đại diện doanh nghiệp đi đến kết thúc cuộc phỏng vấn nhanh chóng đến nổi người tìm việc là bạn vẫn chưa có được cơ hội thể hiện mình.

- Họ không có sự hứa hẹn nào dành cho bạn cũng như không giới thiệu rõ vị trí tuyển dụng với bạn.

- Nhà tuyển dụng mỉm cười nhưng đó là một nụ cười “khó hiểu” khi bạn thể hiện năng lực của mình.

Rõ ràng, nếu để ý cẩn thận, người tìm việc sẽ có được câu trả lời ngay sau buổi phỏng vấn để khỏi mất thời gian chờ đợi, hy vọng và trông ngóng câu trả lời tư phia doanh nghiệp hay công ty tuyển dụng đó. Và một điều nữa bạn cũng đừng thấy nản lòng hay thất vòng quá bỏi với cung cách làm việc đó của họ, thử nghĩ xem liệu bạn đầu quân vào làm việc với một doanh nghiệp hay công ty có đại diện làm việc không chuyên nghiệp như vậy là việc làm đúng đắn hay không.


Khi nhà tuyển dụng thích bạn

Bên cạnh những dấu hiệu mà nhà tuyền dụng không mấy thích bạn thì cũng có nhiều biểu hiện rất rõ ràng một khi họ đã “kết” bạn.

- Người phỏng vấn đến đúng giờ và nếu họ phải đến muộn thì luôn có một lời xin lỗi lịch sự dành cho người xin việc. Đó là biểu hiện của sự tôn trọng bạn và thời gian của bạn, với họ thời gian của cả hai đều quan trọng như nhau.

- Nhà tuyển dụng đã giữ đúng luật chơi, tức là họ hiểu rất rõ đây là diễn đàn dành cho bạn, họ khai thác nhiều về bạn để cho bạn có cơ hội thể hiện khả năng và điểm mạnh của mình.

- Nếu bạn phải trả lời câu hỏi về ưu nhược điểm của mình, thì đại diện doanh nghiệp sẽ không có thái độ chế nhạo, hay chê bai nhược điểm của bạn.

- Họ có dành thời gian để xem xét hồ sơ xin việc của bạn để hiểu thêm người họ đang nói chuyện và có có sự nhầm lẫn trong bất cứ thông tin nào liên quan đến bạn mà đã được giới thiệu trong hồ sơ xin việc.

- Thời gian của cuộc phỏng vấn được kéo dài lâu hơn bình thường vì nhà tuyểng dụng muốn lắng nghe và tìm hiểu sâu về bạn.

- Luôn tỏ sự tôn trọng và lắng nghe điều bạn nói.

- Trước khi chia tay người tìm việc này, họ bày tỏ thái độ mong sớm gặp lại bạn và cũng đưa cho bạn ngày trả lời kết quả chính xác.

Bài viết khác


Số lần xem: 7000
Thống kê: Số việc đăng tuyển
31811