Nghề nghiệp việt - Việt Nam Nghe nghiep vviet - English

Đăng ký | Đăng nhập


Nhà Tuyển Dụng
Hỗ trợ ứng viên

Tâm Lý Người Tìm Việc

Có Nên Trang Điểm Khi Phỏng Vấn Việc Làm?
12/03/2013

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng nên ngoài việc chuẩn bị về kiến thức, các ứng viên còn cần phải chuẩn bị cho mình một vẻ ngoài đẹp mắt để tạo thêm ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Sau đây là một số lưu ý cho việc chăm chút vẻ ngoài mà các nữ ứng viên cần chú ý.

Vẻ ngoài đẹp mắt ở đây không phải nằm ở việc ăn mặc sexy, cầu kỳ, trang điểm diêm dúa mà là ở cách trang điểm phù hợp với môi trường cũng như ngữ cảnh của cuộc phỏng vấn việc làm.

 

trang diem khi phong van


1. Môi son
 
Bạn hãy thay màu son đỏ sexy hàng ngày bằng son dưỡng môi tạo sự nhẹ nhàng và thuần khiết cho bạn. Đừng để bạn bị mất điểm trong mắt người phỏng vấn bởi đôi môi khô nứt, bong da! Hãy tẩy da chết cho đôi môi của bạn bằng các sản phẩm dưỡng và giữ ẩm cho môi trước khi đến buổi phỏng vấn! Cùng với khả năng ăn nói lưu loát và lối đối đáp thông minh, hãy thu hút thêm sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng nụ cười tươi và đôi môi đầy sức sống!


2. Má hồng


Những lo lắng, căng thẳng trước buổi phỏng vấn có thể làm bạn mất ngủ hoặc việc bạn phải thức khuya hơn để chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn hôm sau sẽ làm cho vẻ mặt của bạn mang vẻ mệt mỏi vào ngày sau đó. Để có một gương mặt tươi sáng hơn, phấn má hồng sẽ là vị cứu tinh cho bạn, tuy nhiên với điều kiện bạn phải sử dụng đúng cách. Hãy sử dụng ít phấn má hồng có tông màu tươi và có nhũ nhẹ khi đi phỏng vấn việc làm, vỗ một lớp phấn mỏng lên đôi gò má và dùng ngón tay tán thật đều từ trong ra ngoài sẽ giúp cho gương mặt bạn giữ được vẽ rạng rỡ, thu hút như ngày thường.


2. Mái tóc
 
Tóc là phần quan trọng mà khi nhắc đến vẻ ngoài ta không thể không đề cập tới. Đối với các bạn nữ khi tham gia phỏng vấn việc làm, các bạn nên nói “không” với kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao cho dù đó có là kiểu tóc yêu thích của bạn đi chăng nữa. Vì sao? Bởi đó là kiểu tóc phù hợp hơn với những buổi dạo chơi hay chơi thể thao hơn là một buổi đi phỏng vấn xin việc. Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy thái độ nghiêm túc của người xin việc và đó là điểm dù là nhỏ nhặt nhưng các ứng viên cũng cần chú ý. Hãy thả tóc tự nhiên hoặc bạn có thể buộc tóc đuôi ngựa THẤP gọn gang phía sau sẽ hợp lý hơn trong hoàn cảnh này. Để tránh việc bị khó chịu hay lúng túng khi trình bày vì những sợi tóc rơi, bạn có thể dùng một ít keo giữ nếp để đảm bảo những sợi tóc luôn gọn gàng, theo nếp. Hãy chắc rằng bạn đến buổi phỏng vấn với một mái tóc thơm và sạch.


4. Mùi hương

Bạn nên giữ ý rằng, trong cuộc sống hàng ngày, không phải ai cũng có thể chịu được mùi nước hoa bởi có những người bị dị ứng với mùi hương đó. Chính vì vậy, khi tham gia phỏng vấn xin việc bạn còn cần giữ ý nhiều hơn. Đó không phải là dịp hay là nơi để bạn có thể dùng mùi hương quá đậm, bạn sẽ không biết được người phỏng vấn của bạn có nằm trong số những người không thấy thoải mái với nước hoa hay không. Đồng thời, những mùi hương gợi cảm cũng sẽ có thể gửi sai thông điệp đến người đối diện và sẽ không thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng nước hoa nhưng hãy chọn những mùi dịu nhẹ khi đến gặp nhà tuyển dụng!


5. Đẹp tự nhiên


Vẻ đẹp tự nhiên luôn được ưa thích trong đời sống thường nhật và cả trong bối cảnh đi phỏng vấn việc làm cũng vậy. Hãy chọn trang phục thanh lịch, trang điểm nhẹ nhàng sẽ làm cho bạn toát lên vẻ đẹp tự nhiên và sự tự tin cần thiết cho một buổi phỏng vấn thành công. Khi vẻ ngoài tự nhiên đã đẹp, hãy tự tin thể hiện bản thân thông qua kiến thức, kỹ năng, chính sự kết hợp hoàn hảo từ trong ra ngoài đấy sẽ mở rộng cơ hội việc làm dành cho bạn.

Bài viết khác


Số lần xem: 2521
Thống kê: Số việc đăng tuyển
31814